Content Marketing phổ biến – Tiếp thị nội dung hoạt động như một phần của chiến dịch tiếp thị. Nội dung nội dung không được tách rời khỏi các thành phần khác của chiến dịch đó. Để thực hiện tiếp thị nội dung, bạn có thể lựa chọn một hoặc kết hợp các loại tiếp thị nội dung khác nhau. Bài viết dưới đây, ZaFaGo sẽ chia sẻ đầy đủ với bạn về các loại content marketing đang được sử dụng phổ biến nhất.

Loại hình content blog thuộc vào Content Marketing phổ biến:

Blog hay weblog là loại nội dung được viết dưới dạng nhật ký ngay trên trang web xoay quanh một chủ đề nào đó, người viết thường đưa quan điểm cá nhân của mình vào bài viết. Loại blog có giá trị nội dung chất lượng luôn là lựa chọn hàng đầu trong mọi chiến dịch marketing.

Những ưu điểm nổi bật mà blog nội dung mang lại cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào bao gồm:

·        Blog giúp tăng khách hàng tiềm năng lên 126% cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

·        Cải thiện thứ hạng của trang web nếu bài viết được tối ưu hóa cho SEO

·        Tăng tỷ lệ khách hàng quay lại website đọc tiếp bài viết

·        Tạo môi trường thuận lợi để người đọc blog dần trở thành khách hàng tiềm năng

·        Xây dựng niềm tin giữa khách hàng và doanh nghiệp

Blog giúp người đọc giải đáp những thắc mắc trong lĩnh vực mà họ đang nghiên cứu. Vì vậy, bài viết cần đi sâu, giải quyết triệt để vấn đề cho người đọc.

Loại hình về content blog

Loại hình content Ebook:

Đây là loại sách điện tử chứa một lượng thông tin và kiến ​​thức khổng lồ. Mỗi sách điện tử thường được xuất bản ở định dạng PDF. Loại nội dung này giúp cung cấp những kiến ​​thức hữu ích cho người đọc.

Muốn thu hút người đọc thì nội dung của eBook phải thực sự hấp dẫn. Khi đó, độc giả sẽ cung cấp email hoặc đăng ký theo dõi trang để nhận được những cập nhật nội dung mới nhất của tác phẩm mà mình đang theo dõi.

Tận dụng nội dung sách điện tử trong mọi chiến dịch tiếp thị sẽ mang lại hiệu quả truyền thông mà nhiều người không ngờ tới.

·        Giảm chi phí in ấn nhưng vẫn truyền tải được toàn bộ nội dung sách đến người đọc

·        Giúp xây dựng một chuyên gia có uy tín cho một thương hiệu nhất định

·        Tạo nguồn doanh thu dài hạn (luôn khuyến khích đọc)

Loại hình content Ebook

Loại hình content Video:

Trong tất cả các loại nội dung hiện nay, nội dung video luôn mang lại hiệu quả truyền thông tốt nhất. Vì khách hàng thường quan tâm đến video hơn là đọc blog hay ebook. Nội dung video dễ dàng nhận được sự yêu thích, từ đó tạo hiệu ứng truyền thông lớn trong mỗi chiến dịch marketing.

Theo một nghiên cứu của Hubspot, một trang đích bao gồm video để bổ sung cho nội dung có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên hơn 80%. Ngoài ra, khi email được gửi kèm theo tệp video, tỷ lệ nhấp chuột cũng tăng trung bình từ 200% đến 300%.

Trong SEO website, website có chèn video giúp tăng khả năng hiển thị gấp 53 lần so với website bình thường, hỗ trợ cực kỳ hiệu quả cho quá trình SEO. Dưới đây là một số loại nội dung video phổ biến nhất.

·        Video giới thiệu sản phẩm

·        Video giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp

·        Video quảng cáo truyền hình

·        Ứng dụng video

·        Video hướng dẫn

·        Đánh giá video về một chủ đề nhất định

Loại hình về content Video

Content về Infographic:

Nội dung Infographic bao gồm các hình ảnh với thông tin dưới dạng biểu đồ, biểu tượng, số liệu, .. Tất cả được sắp xếp trên một bức tranh. Ưu điểm của infographic là khách hàng dễ quan sát và nắm bắt thông tin.

Content về Infographic

Content Email:

Email marketing là hình thức tiếp thị qua email giúp tiếp cận khách hàng một cách có chọn lọc. Các email sẽ được gửi đến địa chỉ email của khách hàng mà nhà tiếp thị cho là tiềm năng nhất.

Thực hiện một chiến lược nội dung với email mang lại khá nhiều lợi thế so với các hình thức tiếp thị khác.

·        Tiết kiệm chi phí quảng cáo

·        Truyền tải thông điệp của sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng một cách chủ động nhất

·        Tiếp cận một số lượng lớn khách hàng tiềm năng cùng một lúc

·        Cho phép đo lường, tính toán một cách rất chính xác

Hình thức về content email

Content về Social Marketing:

Phương tiện truyền thông xã hội cho phép truyền tải nội dung nội dung thông qua các nền tảng mạng xã hội. Nội dung cho mảng truyền thông xã hội để hiệu quả phải có khả năng tạo ra tính lan truyền.

Bởi trên môi trường mạng xã hội, người dùng ít khi bỏ ra vài phút để đọc một bài báo, xem một video nếu chúng không thực sự hấp dẫn.

Nội dung trên social bao gồm nhiều thể loại như video, hình ảnh, bài viết, truyện ngắn, .. Trên social media người dùng sẽ tương tác trực tiếp với bài viết rất dễ dàng. Do đó, việc thống kê để đo lường cũng được thực hiện khá suôn sẻ.

Hình thức về content social media

Bài viết trên đây ZaFaGo đã tổng hợp đầy đủ 5 loại Content Marketing phổ biến hiện nay. Bạn có thể tham khảo các thông tin chia sẻ trên đây để có chiến lược marketing mang lại hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các thông tin khác từ chúng tôi.

Xem thêm:

Digital Performance Marketing là gì? Hoạt động như thế nào?

Online Marketing là gì? Gồm hình thức nào? Ưu nhược điểm gì?

Rate this post