gà kiểng

Gà kiểng là một tên gọi chung của nhiều giống gà có mã ngoài cực xinh đẹp khiến nhiều anh em đâm đầu vào cơn mê chơi gà khó bỏ. Vậy ở những chú gà này có gì và đâu là top 4 giống gà đảm bảo đủ 3 tiêu chí đẹp – độc – lạ nhất trên thế giới? Mời anh em cùng tìm câu trả lời qua bài viết ngày hôm nay. 

Đôi nét thông tin về các giống gà kiểng trên thị trường

Loại gà này còn có một cái tên thông dụng khác là gà cảnh. Và các loại gà cảnh này thường đã được thuần hóa thành công trở thành một thú cưng thực thụ để đảm bảo thú vui nuôi cảnh của anh em chuyên chơi gà. Người chơi gà cảnh rất chú trọng đến mã ngoài của các loại gà cảnh và rất chịu chi những số tiền khủng để sở hữu chú gà mình ưng ý. Vì vậy mà chúng ít khi được tham gia vào những kèo đá gà trực tiếp cựa sắt

Những chú gà cảnh có ngoại hình càng đẹp càng có giá trị

Top 4 các loại gà cảnh được săn đón nhất thế giới

Các loại gà cảnh khác nhau tùy thuộc vào xuất thân cũng như ngoại hình của nó mà sẽ có giá trị thị trường khác nhau. Sau đây mời anh em cùng điểm nhanh qua loạt 4 giống gà cảnh được yêu thích, săn đón về làm giống nhất nhé!

Gà cảnh giống Chabo Thái Lan

Những chú gà cảnh giống Chaba Thái Lan này thật ra là một giống gà tuy nhiên lại có tướng đi lạch bạch rất thú vị và có xuất thân nguyên thủy từ Nhật Bản xưa. Những chú gà này khi về tay các dân chơi Việt Nam thì phải nhập về từ Thái lan vậy nên mới có tên là Chabo Thái Lan. 

Gà kiểng giống kỳ lân Brahma

Giống gà này là một giống gà cảnh thuần chủng có ngoại hình vô cùng thú vị khi sở hữu bộ lông kém phủ kín toàn bộ hai bàn chân. Thêm vào đó, giống gà này còn có ngoại hình ngoại cỡ và sức đề kháng chống chịu vô cùng tuyệt vời chấp cả điều kiện thời tiết tệ nhất. 

Khác với ngoại hình ngoại cỡ của mình thì tính cách của những chú gà Brahma cực hiền lành và yêu thích chơi đùa cùng trẻ con. Và giống gà này còn được tin rằng sẽ mang đến may mắn bất ngờ cho chủ sở hữu.

Gà cảnh dựa vào xuất thân và ngoại hình sẽ có giá trị khác nhau

Gà cảnh giống Onagadori 

Giống gà cảnh này là một giống gà đuôi dài đến từ Nhật Bản và là một giống gà có xuất thân vô cùng quyền quý và sang trọng khi được chính chính phủ Nhật bản ra quyết định bảo quyền. Giống gà Onagadori được giới chơi gà cho rằng có qua hệ họ hàng mật thiết với giống gà Phoenix cực kỳ nổi tiếng. Và ngoại hình của hai giống gà cảnh này cũng tương đối giống nhau.

Gà cảnh Phượng Hoàng Phoenix

Loại gà này có đuôi dài và mang màu sắc sặc sỡ hệt như một chú chim phượng hoàng trong huyền thoại. Tuy được cho rằng có quan hệ họ hàng vô cùng mật thiết với giống gà cảnh Onagadori đến từ Nhật Bản nhưng giống gà Phoenix lại đến từ Đức nhé anh em!

Onagadori và Phoenix có ngoại hình tương đối giống nhau

Lời kết

Gà kiểng là tập hợp những giống gà làm cảnh có vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp, có loài đậm chất độc đáo, có loại đậm sự sang trọng. Dù là gì thì việc sở hữu một chú gà cảnh là một ý tưởng hay để anh em có thể chăm sóc gà giảm stress và tìm kiếm niềm vui từ những sự xinh đẹp này nhé!

Bạn có thể xem đá gà trực tiếp tại: https://dagatructiep.pro/

Rate this post