Hardware Identify là một ứng dụng được phát triển từ Tweaking.com, hãng phát triển chủ yếu cung cấp phần mềm tiện ích miễn phí cho Windows, chủ yếu tập trung vào sửa chữa.

Với Hardware Identify, bạn không phải làm quá nhiều điều bởi nó tập trung vào một điều duy nhất, đó là hiển thị cho bạn các vấn đề về trình điều khiển trên máy tính.

Để tải Hardware Identify, bạn hãy truy cập vào đây, sau đó nhấp vào một trong các liên kết tải ứng dụng dưới phần Installer. Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt chương trình vào máy để bắt đầu sử dụng.
Giải pháp xử lý sự cố khi phần cứng máy tính bị lỗi - ảnh 1

Giao diện làm việc chính của Hardware Identify

Khi mở chương trình, màn hình sẽ hiển thị 4 thẻ chính để làm việc, tuy nhiên chỉ có hai thẻ mà bạn nên tập trung là No Drivers Installed và Hardware With Problems. Mục tiêu cả những thẻ này chính là xác định thành phần phần cứng trong máy tính không được cài đặt đúng cách hoặc có vấn đề liên quan đến trình điều khiển.

Ở dưới cùng bên phải, hãy chắc chắn nhấp vào nút Update để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất với cơ sở dữ liệu đã được cập nhật. Bạn cũng có thể chọn Improve Database nếu có thiết bị mới muốn bổ sung vào cơ sở dữ liệu cho người dùng Hardware Identify khác tham khảo.

Nếu có thể xác định phần cứng gặp vấn đề, nhấp chuột phải vào nó trong danh sách. Bạn sẽ được trình bày với rất nhiều tùy chọn để tương tác.
Giải pháp xử lý sự cố khi phần cứng máy tính bị lỗi - ảnh 2

Các tùy chọn để bạn tương tác khi tìm thấy một driver chưa được cập nhật

Không giống như Device Manager của Windows, Hardware Identify cho phép bạn dễ dàng khởi động công cụ tìm kiếm trình điều khiển mới bằng cách nhấp vào tùy chọn Search Google For Drivers.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm một số công cụ khác được phát triển với mục đích hỗ trợ tìm kiếm driver cho Windows như IObit Driver Booster, Driver Talent, SlimDrivers hay DriverIdentifier mà bạn có thể tải về từ các liên kết trong công cụ tìm kiếm của Google.


Rate this post