Điểm đáng chú ý, tính năng tải ảnh 360 độ trên Facebook không yêu cầu người dùng phải sắm một chiếc camera 360 độ để thực hiện công việc. Thay vào đó, chỉ cần nội dung 180 độ được tải lên là Facebook đã có thể xử lý để nội dung hiển thị theo phong cách mới lạ đầy hấp dẫn.

Làm thế nào để chia sẻ ảnh 360 độ trên Facebook? - ảnh 1

Việc sáng tạo và chia sẻ ảnh 360 độ lên Facebook ngày càng đơn giản hơn

Ảnh: Facebook

Để chụp ảnh 180 độ, bạn cũng không cần phải quá cầu kỳ, chỉ cần một smartphone được trang bị tính năng chụp ảnh camera panorama (các smartphone hiện đại dường như đều có tính năng này) là được. Nếu điện thoại không có chức năng này, bạn có thể tải về những phần mềm hỗ trợ chụp ảnh panorama, hoặc phần mềm chụp 360 độ như Google StreetView, Photosynth…

Những bức hình này khi tải lên Facebook sẽ được xử lý dưới dạng giả lập 360 độ. Khi truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại, nếu điện thoại tích hợp cảm biến con quay hồi chuyển (gryoscope) bạn có thể xoay máy qua lại để xem hình chuyển động theo. Còn khi truy cập vào bằng trình duyệt, bạn có thể dùng con chuột nhấp giữ hình ảnh và kéo đi các góc qua lại.

Làm thế nào để chia sẻ ảnh 360 độ trên Facebook?

Không quá khó khăn, việc chia sẻ ảnh chụp 360 độ lên Facebook là rất đơn giản, bạn có thể thực hiện các bước như sau:

– Khởi động ứng dụng chụp ảnh, chuyển máy sang chế độ chụp panorama hoặc 360 độ tương đương, sau đó nhấn nút chụp và di chuyển camera theo hướng dẫn của phần mềm cho đến khi hoàn tất hãy nhấn vào nút chụp một lần nữa để kết thúc công việc ghi ảnh.

Làm thế nào để chia sẻ ảnh 360 độ trên Facebook? - ảnh 2

Việc đăng tải ảnh 360 độ lên Facebook diễn ra rất đơn giản trong vài bước

Ảnh chụp màn hình

– Khởi động ứng dụng Facebook và chọn công cụ cập nhật trạng thái ảnh/video, chỉ đến bức ảnh mà bạn vừa ghi. Bạn có thể nhận thấy những bức ảnh 360 độ này bằng cách nhìn vào bức ảnh và thấy biểu tượng hình cầu ở góc dưới. Lúc này chỉ việc tải bức ảnh lên, Facebook ngay lập tức cung cấp bức ảnh đó dưới dạng 360 độ.

Cộng đồng hồ hởi kêu gọi chia sẻ ảnh 360 độ

Ngay sau khi Facebook cung cấp chức năng chia sẻ ảnh 360 độ, cộng đồng mạng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới đã có rất nhiều đánh giá cao và ra sức trình diễn nghệ thuật chụp ảnh 360 để chia sẻ với bạn bè.

Sau khi đăng bức ảnh 360 độ trên Facebook, bạn nhunguyen thích thú: “Hay quá ta, 360 xoay tròn xoe, trên điện thoại chuyển động ảo quá. Đem khoe với má, má nói làm được kiểu gì mà hay vậy”.

Làm thế nào để chia sẻ ảnh 360 độ trên Facebook? - ảnh 3

Cư dân mạng thích thú chia sẻ ảnh theo dạng 360 độ lên trang Facebook cá nhân. Lưu ý, ảnh nếu là dạng 360 độ sẽ có thêm biểu tượng hình la bàn nằm ở góc dưới tấm ảnh

Ảnh chụp màn hình

Còn bạn Như Hà Nguyễn thì nhận xét: “Tính năng mới này thật dễ sử dụng, không cần thiết phải chi tiền cho các thiết bị chuyên dụng, chỉ cần điện thoại có chế độ chụp panorama là có thể thực hiện. Điều quan trọng để tạo ra bức ảnh 360 độ hấp dẫn trên Facebook đó là cách điều khiển máy ảnh khi chụp sao cho không bị rung, không để nâng lên hay hạ xuống khiến khung hình bị lệch là được”.

Bạn fanclubcongnghe thì viết: “Mình nghỉ Facebook rồi, nhưng tính năng mới thú vị quá, chắc phải quay lại chơi thử xem sao”.

Nguồn: geekolar.com

Rate this post