Màn hình LED sân khấu là một trong những dòng sản phẩm màn hình hiển thị được sử dụng dưới dạng giải pháp tối ưu nhất cho việc trình chiếu hình ảnh, tạo hiệu ứng trên sân khấu. Khi được kết hợp cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình LED sân khấu chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm hình ảnh tốt nhất, hỗ trợ hiệu quả cho các chương trình đang diễn ra.

Cùng tìm hiểu về màn hình LED sân khấu qua bài viết sau.

Màn hình LED sân khấu là gì?

Màn hình LED sân khấu là màn hình LED với khả năng hiển thị hình ảnh có độ sáng cao, các chi tiết hiển thị có thể không quá chi tiết nhưng hiệu quả trình chiếu lại cực kỳ cao. Điều này đến từ đâu?

Đó chính là nhờ các tính năng được tích hợp của màn hình, từ khả năng hiển thị đa dạng cho đến các tính năng trình chiếu đa nhiệm, tạo hiệu ứng Visual LED giúp hỗ trợ hiệu quả cho các phần biểu diễn của một trương trình trên sân khấu. Màn hình LED sân khấu thường là một cụm từ tối thiểu 02 màn hình trở lên với khả năng hỗ trợ và liên kết lẫn nhau để hoạt động hiệu quả nhất.

Về cơ bản thì một hệ thống màn hình sân khấu sẽ gồm có 03 màn hình:

  • Màn hình chính – Trình chiếu hình ảnh, hiệu ứng, được đặt ngay chính giữa, lùi về sau của sân khấu
  • 02 màn hình phụ – Hỗ trợ các hiệu ứng cho màn hình chính. Hai màn hình phụ có thể là màn hình với kích thước nhỏ hơn hoặc được thiết kế với hình dạng phù hợp với không gian sân khấu.

Các loại màn hình LED sân khấu

Với cùng mục đích sử dụng, tuy nhiên, địa điểm sử dụng lại có thể khác nhau nên tạm thời có thể chia màn hình LED sân khấu thành hai dòng chính đó là:

1. Màn hình LED sân khấu trong nhà

Màn hình LED sân khấu trong nhà là màn hình LED được ghép từ các module LED trong nhà, thường là các dòng module với kích thước như màn hình LED P2.5 – P4. Dòng màn hình này cho chất lượng hình ảnh rất tốt nhưng lại không có khả năng chống nước và các yếu tố điều kiện thời tiết như ánh sáng, bụi bẩn,…

Với màn hình LED sân khấu, các tính năng hỗ trợ trình diễn được cải tiến rất nhiều và đem lại hiệu quả tốt hơn hẳn so với các phương pháp trình chiếu truyền thống. Một phép so sánh đơn giản thì vời màn hình TV, kích thước 100 – 200 Inch phục vụ sân khấu gần như là bất khả thi. Nhưng màn hình LED lại hoàn toàn đáp ứng được.

Còn khi sử dụng màn chiếu, các tình trạng như hắt bóng, tỷ lệ hình ảnh không đồng đều và chập chờn thường xuyên xảy ra, tạo trải nghiệm xấu khi sử dụng.

2. Màn hình LED sân khấu ngoài trời

Màn hình LED sân khấu ngoài trời sở hữu những ưu điểm nổi bật của dòng màn hình LED sân khấu. Tuy nhiên, các nhược điểm của màn hình sân khấu như chống chịu thời tiết kém,…độ sáng thấp sẽ được nâng cấp vượt trội. 

Công nghệ của màn hình LED sân khấu ngoài trời cho phép nó hoạt động ổn định dưới mọi loại thời tiết. Độ tương phản và độ sáng cũng cao hơn, giúp khả năng quan sát tốt hơn dù dưới điều kiện ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. 

Kích thước màn hình LED sân khấu

Kích thước của màn hình LED sân khấu rất đa dạng có thể được lắp đặt với kích thước màn hình LED 100inch tại địa điểm phù hợp. Với những sân khấu lớn hoặc trung bình, các kích thước phù hợp được sử dụng như sau:

  • Kích thước màn hình nhỏ hơn 04m²,  sử dụng màn hình P4 hoặc P3
  • Kích thước màn hình từ 04m² – 08m², sử dụng P5 hoặc P4
  • Kích thước màn hình từ 08m² – 24m², sử dụng P6 hoặc P5
  • Kích thước màn hình lớn hơn 24m² , P5 có thể đảm bảo tốt độ mịn đẹp hình ảnh.

Vừa rồi là một số thông tin cơ bản của màn hình LED sân khấu – Dòng màn hình LED phục vụ trình chiếu tốt nhất hiện nay cho các sự kiện trong và ngoài trời. Lựa chọn đúng chủng loại màn hình sẽ giúp cho sự kiện được diễn ra với trải nghiệm tốt nhất cho người xem về mặt hình ảnh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

LEDMofan hiện đã và đang thi công trên toàn quốc. Nếu quý khách hàng còn khúc mắc có thể qua văn phòng của LEDMofan ở Hà Nội và Hồ Chí Minh theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MOFAN VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 40 Đường số 4A, Bình Hưng Hoà B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0931 056 111
  • Email: [email protected]
  • Website: ledmofan.com
Rate this post