Home Mẹo Hay Netbeans Là Gì

Netbeans Là Gì

NetBeans là một nền tảng phát triển phần mềm phổ biến, chủ yếu dành cho Java, cung cấp các trình hướng dẫn và mẫu để giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nó bao gồm các thành phần mô-đun trên nhiều loại công cụ và có IDE (môi trường phát triển tích hợp) cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng bằng GUI.

Bạn đang xem: Netbeans Là Gì

Trong khi NetBeans chủ yếu là một công cụ dành cho các nhà phát triển Java, nó cũng hỗ trợ PHP, C và C ++ và HTML5.

Lịch sử NetBeans

Nguồn gốc của NetBeans bắt nguồn từ một dự án đại học tại Đại học Charles ở Prague, Cộng hòa Séc vào năm 1996. Được gọi một cách duyên dáng là Zelfi  IDE for Java (một bước phát triển của ngôn ngữ lập trình Delphi), NetBeans là IDE Java đầu tiên. Các sinh viên say mê về nó và làm việc để biến nó thành một sản phẩm thương mại. Nó Vào cuối những năm 90, nó được mua lại bởi Sun Microsystems đã tích hợp nó vào bộ công cụ Java của mình và sau đó chuyển nó sang mã nguồn mở. Đến tháng 6 năm 2000,  trang web netbeans ban đầu được khởi chạy.

Oracle mua Sun vào năm 2010 và do đó cũng mua lại NetBeans, tiếp tục là một dự án mã nguồn mở do Oracle tài trợ. Nó bây giờ nằm ở www.netbeans.org .

Netbeans có thể làm gì?

Triết lý đằng sau NetBeans là cung cấp một BÊN NGOÀI có thể mở rộng cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để phát triển các ứng dụng máy tính để bàn, doanh nghiệp, web và di động. Khả năng cài đặt các trình cắm thêm cho phép các nhà phát triển điều chỉnh IDE phù hợp với thị hiếu phát triển cá nhân của họ.

Ngoài IDE, NetBeans bao gồm Nền tảng NetBeans, một khuôn khổ để xây dựng các ứng dụng với Swing và JavaFX, bộ công cụ Java GUI. Điều này có nghĩa là NetBeans cung cấp các mục menu và thanh công cụ có thể cắm vào, giúp quản lý các cửa sổ và thực hiện các tác vụ khác khi phát triển GUI.

Có thể tải xuống nhiều gói khác nhau , tùy thuộc vào ngôn ngữ lập trình chính mà bạn sử dụng (ví dụ: Java SE, Java SE và JavaFX, Java EE). Mặc dù điều đó không thực sự quan trọng, vì bạn có thể chọn và chọn ngôn ngữ để lập trình thông qua trình quản lý trình cắm.

Xem thêm: Sinh Năm 1952 Mệnh Gì Và Phong Thủy Hợp Mệnh Đầy Đủ Nhất, Sinh Năm 1952 Mệnh Gì

Các tính năng chính

Swing GUI Builder: Kéo và thả các thành phần Swing để xây dựng GUI của ứng dụng.Bộ công cụ JavaFX UI : Làm việc với JavaFX theo cách giống như Swing, dễ dàng kết hợp các thành phần của nó.Nền tảng Netbeans: Nền tảng NetBeans mô-đun cung cấp các API để giúp tạo các ứng dụng trên máy tính để bàn dễ dàng hơn bằng cách xử lý một số tác vụ phổ biến hơn liên quan đến phát triển các ứng dụng Swing.

Yêu cầu và phát hành của Netbeans

NetBeans là đa nền tảng, có nghĩa là nó chạy trên bất kỳ nền tảng nào hỗ trợ Máy ảo Java bao gồm Windows, Mac OS X, Linus và Solaris. 

Mặc dù mã nguồn mở – nghĩa là nó được điều hành bởi cộng đồng – NetBeans vẫn tuân thủ một lịch trình phát hành thường xuyên và nghiêm ngặt. Bản phát hành gần đây nhất là 8.2 vào tháng 10 năm 2016.

NetBeans chạy trên Bộ phát triển Java SE (JDK) bao gồm Môi trường thời gian chạy Java cũng như một bộ công cụ để kiểm tra và gỡ lỗi các ứng dụng Java. Phiên bản JDK được yêu cầu tùy thuộc vào phiên bản NetBeans bạn đang sử dụng. Tất cả các công cụ này đều miễn phí.

Xem thêm: Tên Biệt Dược Là Gì – Phân Biệt Thuốc Generic Và Biệt Dược

*

*

*

*

*

DeutschEspañolУкраїнськаελληνικά한국어slovenčinaSvenskamagyarItalianoбългарскиdanskBahasa MelayuportuguêsSuomiсрпскиภาษาไทยBahasa IndonesiaالعربيةTürkçe日本語FrançaisРусский языкहिन्दीpolskitiếng việtčeštinaromânNederlands

Giới thiệu về chúng tôi

Từ hóa học đến lập trình máy tính, nghệ thuật cho đến Thế chiến II, Chúng tôi cung cấp hướng dẫn, mẹo và tài nguyên để giúp bạn hiểu thêm về thế giới xung quanh chúng ta.

Chuyên mục: Mẹo Hay

Rate this post